Phân loại sơn Epoxy trên thị trường

Bạn biết sơn Epoxy có mấy loại không? Mỗi loại có đặc điểm gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết của Dịch vụ dọn dẹp vệ sinh về các loại sơn Epoxy thường gặp nhé.

Sơn Epoxy gốc dầu

Sơn này còn một tên là sơn dung môi. Nó gồm 2 thành phần chính. Đây cũng là loại sơn epoxy xuất hiện đầu tiên tại nước ta. Loại sơn này được dùng tại các nhà máy, nhà xưởng. Nó có độ bóng tốt, đẹp, có khả năng chống bụi. Tuy nhiên hạn chế của sơn gốc dầu là mùi khó chịu khi thi công. Do đó, khi mới sơn xong bạn không nên dùng luôn mà chờ vài ngày để sơn bay mùi là tốt nhất. Nên để 1 tuần rồi mới sử dụng nhà xưởng, gara bạn nhé.

Sơn Epoxy gốc nước

Sơn Epoxy gốc nước là thế hệ tiếp nối của dòng sơn Epoxy gốc dầu. Nó đã được cải tiến nhiều tính năng vượt trội hơn nhằm khắc phục các nhược điểm của sơn Epoxy gốc dầu.

Ưu điểm vượt trội của loại sơn này là khả năng sử dụng phù hợp cho nhiều địa hình, thích nghi tốt với môi trường khắc nghiệt hay có độ ẩm cao. Đồng thời, có khả năng chống axit ăn mòn nồng cấp độ nhẹ và khả năng chống cháy, chống vi khuẩn tốt hơn hệ dầu. Ngoài ra, sử dụng loại sơn này cũng ít xảy ra sự cố hơn so với sơn gốc dầu nên giúp đơn vị thi công hạn chế các rủi ro khi sơn.

Loại sơn này được sử dụng cho những môi trường có yêu cầu cao về độ sạch như nơi sản xuất thực phẩm, đồ uống, bệnh viện… Do sử dụng dung môi là nước nên thân thiện với môi trường và hoàn toàn không phát sinh mùi trong quá trình thi công hay sử dụng.

Sơn Epoxy không dung môi

Có một tên gọi khác cho loại sơn này, đó là sơn tự phẳng, tức là sơn này tự cân bằng dòng. Sơn epoxy không dung môi có lợi thế là độ dày rất lớn, cao gấp hàng chục lần các loại sơn epoxy khác. Nó cũng có khả năng chống thấm dầu và thấm nước, có khả năng kháng khuẩn tốt.

Sơn Epoxy chống thấm

Sơn epoxy chống thấm thường được sơn phủ lên trên để bảo vệ bề mặt. Nó bám dính tốt, chống thấm, bền và thẩm mỹ. Sơn này hay dùng hồ nước sinh hoạt hoặc dùng để sơn phủ lên mái nhà xưởng vì chống thấm rất tốt. Ngoài ra, sơn epoxy chống thấm cũng có khả năng đàn hồi và không bị biến màu.

Sơn Epoxy chống tĩnh điện

Đây là loại sơn có khả năng chống tĩnh điện cao, tạo độ an toàn và phòng chống gây cháy nổ do chập điện, Nên loại sơn này thường được sử dụng phổ biến cho các không gian nhà xưởng chuyên sản xuất các thiết bị, và linh kiện điện tử, máy móc, với dây điện và mạng lưới điện chằng chịt.

Sơn Epoxy kháng hóa chất

Loại sơn này giống như lớp bảo vệ bên ngoài vậy. Nó có tác dụng chống hóa chất tốt. Hơn nữa, sơn epoxy kháng hóa chất rất dễ lau chùi và vệ sinh nên được ứng dụng mạnh mẽ. Bồn chứa hóa chất, khử hóa chất, bể xử lý nước thải đều sử dụng loại sơn này.

Trên đây là thông tin về 6 loại sơn Epoxy thường được dùng trên thị trường. Bạn đọc kỹ để sử dụng đúng trường hợp nhé. Nếu cần đến dịch vụ sơn epoxy tại Đà Nẵng hãy liên hệ với chúng tôi.